วันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

10 ข้อที่ควรรู้ หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ “ TAG Heuer” ตอนที่1


TAG Heuer เป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาชั้นนำระดับโลกที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานของนวัตกรรมความสัมพันธ์อันแน่นหนากับการกีฬาและการแข่งรถ เมื่อไม่นานมานี้ TAG Heuer  ได้มีการพัฒนาที่ก้าวล้ำในด้าน เครื่องโครโนกราฟของนาฬิกาข้อมือ “ Tourbillon “ นวัตกรรมใหม่ ภายใต้ราคากว่า $ 20,000 รวมถึงการเปิดตัว “Luxury Smart Watch” อีกด้วย และนี่คือ 10 สิ่งอื่น ๆ ที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ “TAG Heuer”

1.รากฐานจาก “การกีฬา”

Heuer Watch Company ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1860 โดย Edouard Heuer โดย workshop ที่แรกของเขาตั้งอยู่ที่ St-Imier สาธารณรัฐชูรา (Swiss Jura) ไม่นาน บริษัท ก็ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง เกี่ยวกับผลงานที่มีคุณภาพและการจับเวลาที่แม่นยำ เมื่อรวมกับนวัตกรรม เทคนิคหลายๆอย่างในช่วงค.ศ. 1880 ทำให้ บริษัท กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้าน “Sport Timing” (การจับเวลากีฬา) จนในปีค.ศ. 1920 นาฬิกา Heuer ถูกหยิบมาใช้ใน Antwerp, Paris และงาน Amsterdam Olympic และต่อมาในปีค.ศ. 1933 แบรนด์ก็ได้เปิดตัว “Autavia” นาฬิกาข้อมือจับเวลาแบบ Dashboard เรือนแรกสำหรับการแข่งรถแข่ง ความสัมพันธ์อันแนบแน่นของแบรนด์กับการจับเวลา Sport Timing โดยเฉพาะการแข่งรถ ดำเนินมาจนถึงปัจจุบัน
                       ในปีค.ศ. 1985 Heuer ถูกซื้อโดย TAG Group (S.A. TAG ย่อมาจาก “Techniques d’Avant Garde” ) TAG รวมแบรนด์ TAG และ Heuer สร้าง ”TAG Heuer” ที่เรารู้จักในวันนี้ ต่อมาในปีค.ศ. 1999 LVMH ซื้อ บริษัท ในเครือ TAG Heuer

2. Chronograph เป็นเรื่อง “ ง่ายๆ ”

ย้อนกลับไปในสมัยที่ วิศวกรรมที่ดีเยี่ยมเหนือกว่าการตลาด Movement Designer พยายามพัฒนาCalibers ด้วยชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวน้อยลง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและง่ายต่อการบริการ ในปีค.ศ.1887 Edouard Heuer พัฒนาและจดสิทธิบัตร “เฟืองตัวเล็ก” กลไกซึ่งทำให้ Chronograph ง่ายขึ้น สรุปสั้นๆเฟืองตัวเล็กทำงานเป็นคู่ๆและแยกคู่ของ Chrongraphออก หรือนาฬิกาจับเวลา 
 กลไกและชุดเครื่องมือบอกเวลาปกติที่ขับเคลื่อนมัน เฟืองตัวเล็กนี้ แทนที่ระบบที่ซับซ้อน ทำให้กระบวนการผลิต ประกอบ การตั้ง การบริการนั้นเป็นเรื่องง่าย การพัฒนานี้ช่วยให้สามารถสร้าง Chronograph เชิงกลได้มากขึ้นโดยใช้ต้นทุนที่ต่ำกว่า

3. เร็วและเร็วขึ้นไปอีก

  ความสำเร็จทางเทคนิคที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1916 เมื่อ Charles-Auguste Heuer เปิดตัว Mikrograph มันเป็นนาฬิกาจับเวลาเชิงกลตัวแรกที่สามารถวัด 1ต่อ100ส่วน ของวินาทีได้       เพื่อให้ถึงเป้าหมาย อัตราการเคลื่อนไหวของมันจะเท่ากับ 360,000 vph  เร็วกว่าสิบเท่าของ Chronograph 36,000 vph ที่เราคิดว่าเร็วแล้ว
   Original Mikrograph ปฏิวัติการจับเวลากีฬาแบบเดิม และได้ทำหน้าที่เป็นนาฬิกาจับเวลาอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปีค.ศ. 1920

4. “Swiss Watch” เรือนแรกในอวกาศ

 เมื่อคิดถึงนาฬิกา Mechanic ในอวกาศ หลายคนคงคิดว่าไม่ใช่ TAG Heuer อย่างแน่นอน แต่ก็อย่างที่เห็น ในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 1961 ประธานธิบดี John F. Kennedy ประกาศถึงเป้าหมายของเขา การส่งมนุษย์ขึ้นไปบนดวงจันทร์และนำเขากลับสู่โลกอย่างปลอดภัย ขั้นตอนแรกสู่เป้าหมายอันยิ่งใหญ่ นั้นคือการทำให้ผู้ถูกคัดเลือกเข้าสู่วงโคจรเสียก่อน และผู้ถูกคัดเลือกคนนั้นได้แก่ John Glenn นักบินอวกาศยาน Mercury กับภารกิจ “ Friendship 7 “ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 1962
           Glenn โคจรรอบโลกเป็นเวลาสามครั้งโดยสวมนาฬิกาจับเวลา “Heuer 2915A “ บนข้อมือ ซึ่งรัดโดยสายยางยืดแบบ Custom-made “Heuer 2915A “ ทำหน้าที่เป็นตัวจับเวลาสำรองภารกิจ และใช้ในกิจกรรมอื่นๆบนอวกาศ ปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์อากาศและอวกาศแห่งชาติ Washington, D.C (National Air & Space Museum in Washington, D.C)
                       

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Tag Heure เปิดตัว Generation ใหม่ในซีรีส์ “Connected Luxury Smartwatch” หรูดูดีมีระดับ

 หลังจากการนำซีรีส์ Luxury Connected กลับมาในปีค.ศ. 2015 ตามด้วยโมเดล Connected ปี ค.ศ. 2019 นอกจาก  Connected Modular Golf Edition แล้ว T...