วันพุธที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2561

10 อันดับ แบรนด์นาฬิกายอดนิยม       เชื่อว่าหลายๆคนไม่ค่อยนิยมออกไปจับจ่ายซื้อของหรือช็อปปิ้งมากนัก แต่หากมีโอกาสได้ไป รองเท้าและนาฬิกา จะเป็นสิ่งที่ผุดขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ จึงเป็นที่มาของการจัด ”10 อันดับ แบรนด์นาฬิกายอดนิยม นี้ ซึ่งการจัดอันดับนี้ ไม่ได้วัดจากการผลิตนาฬิกาที่แพงสุด หรูหราสุด มั่นใจว่าคุณเคยได้ยินชื่อเหล่านี้ก่อนผมจะมาเขียนบทความซะอีก การจัดอันดับนี้ไม่มีความลำเอียงใดๆทั้งสิ้น เป็นแค่ความเห็นส่วนใหญ่นะครับ ไปทำความรู้จักกับ 10 แบรนด์เหล่านี้กันเลย

10.CASIO


       สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า CASIO เป็นชื่อที่คุ้นเคยของทุกคน แบรนด์ก่อตั้งเมื่อ วันที่ 1 มิถุนายน ปี ค.ศ. 1957 ในชื่อ บริษัท CASIO Computer ” จำกัด ผลิตทั้งกล้องดิจิตอล เครื่องคิดเลข เครื่องดนตรี เช่น เปียโน โทรศัพท์มือถือและนาฬิกาข้อมือ จ้างงานกว่า 12,000 ทั่วโลก มีสำนักงานใหญ่ที่ เมืองชิบูย่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น คุณอาจจะคุ้นเคยกับ Edifice series หรือ G-SHOCK ผมไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของ CASIO แต่แบรนด์นี้เป็นที่นิยมสำหรับสาวๆหนุ่มๆอย่างมาก
9. TAG HEUER
        TAG HEUER ก่อตั้งโดย Edouard Heuer มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Neuchatel ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผลิตนาฬิกา Sport นาฬิกา Chronograph และ เครื่องประดับแฟชั่น และยังมี แว่นตา โทรศัพท์มือถือ เรียกได้ว่าครบ จบ บริษัทเดียว มีสโลแกนคือ Swiss Avant-Garde Since 1860’ นาฬิกาข้อมือที่ผลิตส่วนมากจะเกี่ยวกับรถ รถแข่ง อย่างตอนนี้ก็มี Formula One, Aquaracer, Link, Carrera, Link, Grand Carrera and Monaco ผมว่ามันเจ๋งดี ตอนนี้ก็กลายเป็นนาฬิกาในดวงใจไปแล้ว 55
8. SEIKO
       SEIKO มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจการค้าปลีกเครื่องเพชร เครื่องจักรและเครื่องไม้เครื่องมือ บริษัทก่อตั้งในปี ค.ศ. 1881 เมืองชูโอ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่งรวมเข้าด้วยกันในปีค.ศ. 1917 สำนักงานใหญ่อยู่ที่มินาโตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมี ชินจิ ฮัตโตริ (Shinji Hattori) เป็นประธาน SEIKO เป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการใน Tokyo Olympic Summer Games ปี ค.ศ.1964 ,World Cup in Argentina ปี ค.ศ. 1978 , World Cup ปี ค.ศ.1982 ,1986 และ 1990 ล่าสุด เป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการใน Salt Lake City Olympic Winter Games ที่จัดขึ้นที่ ประเทศอเมริกาในปี ค.ศ. 2002 แหม่ น่าเอาไปจับเวลาซีเกมส์ปีที่แล้วบ้างนะครับ 7. TIMEX
       Time Group USA, Inc. เป็นที่รู้จักในชื่อ Timex Corporation และเป็นบริษัทในเครือ Timex Group B.V. สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1854 และถูกเรียกว่า Waterbury Clock Company ในตอนนั้น มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Middlebury รัฐ Connecticut ประเทศสหรัฐอเมริกา มีสโลแกนที่น่าสนใจคือ It takes a licking and keeps on ticking’6. CITIZEN
       แต่เดิม บริษัทก่อตั้งในปี ค.ศ. 1918 ในชื่อ สถาบันวิจัยนาฬิกาข้อมือ Shokosha (Shokosha Watch Research Institute) และเปลี่ยนชื่อเป็น CITIZEN ในวันที่ 28 พฤษภาคม ปี ค.ศ. 1930 มีสำหนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง Nishitokyo กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น CITIZEN เป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ผมว่าผมไม่ถนัดกับแบรนด์นี้เท่าไหร่ 555 อาจเป็นเพราะ หารุ่นที่เหมาะกับตัวเองไม่ได้ แต่ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันครับ
5. TITAN
       บริษัทผลิตนาฬิกาข้อมือที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1987 โดย Ratat Tata และ Xerxes Desa สำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง Chennai  ประเทศอินเดีย เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง Tamil Nadu Industrial Development Corporation และ Tata Group นอกจากผลิตนาฬิกาแล้ว ยังมีเครื่องประดับ เพชรพลอย ทั้งแบบย้อนยุคและร่วมสมัย ในชื่อ Tanishq บริษัท TITAN ส่งออกนาฬิกาข้อมือไปยัง 32 ประเทศทั่วโลก ยักษ์ใหญ่สมชื่อจริงๆ

4. PATEK PHILIPPE
       Patek Philippe เป็นผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือสไตล์ Luxury มีชื่อเสียงเรื่องความซับซ้อนของกลไกในนาฬิกา บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1851 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Geneva ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อเร็วๆนี้ PATEK PHILIPPE พึ่งจะทำรายได้ไปประมาณ 105 ล้านยูโร (4040426764 บาท) ซึงก็ควรค่าแล้ว นาฬิกาที่แพงที่สุดของ PATEK PHILIPPE มีมูลค่า 1.49 ล้านดอลลาห์สหรัฐ หรือประมาณ 49,210,266 บาทไทย ผมว่าแบรนด์นี้ผลิตนาฬิกาข้อมือได้สวย และสง่าที่สุดแบรนด์นึงเลยครับ

3. OAKLEY
       “Watches that inspire Swiss watch making toward new possibilities reinforces the authenticity that made Oakley a global icon.. Genuine innovation brings New World technology to Old World craftsmanship in creativity that delivers the unexpected, and in art that turn instruments of performance into objects of desire. We create each wrist watch by looking beyond the conventional ideas of industry standards, inspired by those who challenge all limits and measure life in fractions of a second.”
       "นาฬิกาที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับ Swiss Watch สร้างความเป็นไปได้ใหม่ ทำให้ Oakley เป็น lcon ระดับโลก นวัตกรรมที่นำเอาเทคโนโลยีแบบ New World ผสานเข้ากับ ฝีมือสร้างสรรค์แบบ Old World ทำให้เกิดสิ่งมหัศจรรย์ เปลี่ยนเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ เป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา เราทำนาฬิกาข้อมือแต่ละเรือน ด้วยแนวคิดที่เหนือกว่าการทำอุตสาหกรรม ได้รับแรงบันดาลใจผู้ที่ท้าทายขีดจำกัดของชีวิต ในทุกๆวินาทีนี่คือสิ่งที่ OAKLEY พูดเกี่ยวกับแบรนด์ของพวกเขาเอง


2. OMEGA


       OMEGA เป็นบริษัทผลิตนาฬิกาข้อมือ Swiss ที่เป็นที่นิยมทั่วโลก ในปี ค.ศ. 1917 กองบินของประเทศอังกฤษ (Britain’s Royal Flying Corps) เลือกให้ OMEGA เป็น time keeper อย่างเป็นทางการและตามมาด้วยกองทัพของประเทศอเมริกา ในปี ค.ศ. 1918 ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นนาฬิกาเรือนแลกของโลก ที่ได้ไปเยือนดวงจันทร์อีกด้วย OMEGA จัดตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt เป็นบริษัทย่อยของ Swatch Group มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Bienne ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ความพิเศษอีกอย่างของ OMEGA คือ James Bond ใส่นาฬิกาข้อมือ OMEGA เล่นหนังตั้งแต่ปี ค.ศ. 1995 ครับ


1.Rolex       และอันดับ 1 คือ Rolex นั่นเองครับ Rolex เป็นบริษัทผลิตนาฬิกาข้อมือสไตล์ Luxury คุณภาพดี หรูหรา ถ้าคุณมีตังหน่อยล่ะก็ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ บริษัทก่อตั้งในปี ค.ศ. 1905 เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดย Hans Wilsdorf และ Alfred Davis ปัจจุบันมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Geneva ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผลิตนาฬิกาข้อมือกว่า 2000 เรือนในแต่ละวัน ทำให้ Rolex เป็นแบรนด์ Luxury Watch ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Tag Heure เปิดตัว Generation ใหม่ในซีรีส์ “Connected Luxury Smartwatch” หรูดูดีมีระดับ

 หลังจากการนำซีรีส์ Luxury Connected กลับมาในปีค.ศ. 2015 ตามด้วยโมเดล Connected ปี ค.ศ. 2019 นอกจาก  Connected Modular Golf Edition แล้ว T...