วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

Ulysse Nardin ฉลองวันเกิดครบรอบ 75 ปีแห่งการผจญภัย Mr. Schnyder

Ulysse Nardin
ฉลองวันเกิดครบรอบ 75 ปีแห่งการผจญภัย Mr. Schnyder


Le Locle, สวิซเซอร์แลนด์ ในโอกาศที่ Mr. Rolf Schnyder เจ้าของและประธานของ Ulysse Nardin จะมีอายุครบ 75 ปีในปีนี้ Ulysse Nardin จึงได้แนะนำนาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่ Freak Diavolo ในแบบ Limited Edition ไว้เพื่อเป็นที่ระลึก
ครั้งหนึ่งที่ Schnyder เข้าร่วมการแข่งขันรายการ Cresta Skeleton Run อันโด่งดังที่ St. Moritz เค้าพบว่า Ulysse Nardin นั้นสามารถทำตลาดได้ ช่วงปี 1983 ซึ่งเป็นยุคตกต่ำของวงการนาฬิกาสวิซอันเนื่องมาจากการมาถึงของยุค Quartz เค้ากล่าวว่า Ulysse Nardin นั้นทำได้ดีกว่านั้น "มันเป็นโครงกระดูกที่มีชื่อเสียง" เค้าจึงได้ตัดสินใจปรับเปลี่ยนรูปแบบนาฬิกาของ Ulysse Nardin ให้พิเศษ แตกต่าง และมีเอกลักษณ์ เป็นนาฬิกาที่ถูกออกแบบอย่างซับซ้อนโดยใช้นวัตกรรมเป็นพื้นฐาน ได้เป็นนาฬิกาเช่น Astrolabium Galileo Galilei, Planetarium Copernicus, Tellurium Johannes Kepler, Minute Repeater Jaquemart San Marco, Freak, Genghis Khan และรุ่นต่อๆมา ซึ่งทั้งหมดล้วนมีรูปแบบเดียวกัน นั่นคือนวัตกรรม Ulysse Nardin เป็นผู้นำในการเลือกใช้วัสดุ เทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงวิธีการผลิต นับตั้งแต่ Schnyder สร้างแบรนด์นี้ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง
เพื่อฉลองวันเกิดให้กับเค้าและให้เกียรติต่อ Ulysse Nardin นาฬิกา Freak Diavolo ตัวเรือนพลาตินั่ม สลักลายเซนต์ของ Schnyder จึงได้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยจำนวนจำกัดเพียง 75 เรือน นาฬิการุ่นนี้ถูกเลือกมาก็เพราะว่ามันเป็นสัญลักษณ์แห่งนวัตกรรมที่บ่งบอกถึงการเกิดใหม่ของ Ulysse Nardin เช่นเดียวกับที่ Schnyder เคยอธิบายไว้ว่า นาฬิการุ่น Freak นี้นับได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับเหล่าพี่น้องในวางการ การสร้างนาฬิกา Freak ประกอบด้วยเทคนิคทางนวัตกรรมและวิวัฒนาการแห่งสุนทรียภาพ กลไก Carrousel Tourbillion ที่ไม่มีเม็ดมะยม ไม่มีเข็ม ไม่มีพื้นหน้าปัด พร้อมกับวัสดุน้ำหนักเบาล้ำยุค นั่นคือ silicium ที่ไม่ต้องการสารหล่อลื่น
"เกือบ 30 ปีแล้วที่ผมซื้อ Ulysse Nardin มาใช้ หลังจากคำนวนความเสี่ยงแล้ว ผมเชื่อว่ามีโอกาศสูงมากที่จะได้นาฬิกาที่มีเอกลักษณ์ เป็นนาฬิกาอัตโนมัติที่มีนวัตกรรม และผมก็ไม่ผิดหวัง" Schnyder กล่าว "ผมหลงรักนาฬิกาแบรนด์เก่าแก่นี้ และทิศทางของวิวัฒนาการที่เรามี เพื่อฉลองวันเกิดครบรอบ 75 ปีของผม ผมจึงได้เลือกนาฬิการุ่น Freak เพราะว่ามันเป็นประวัติศาสตร์ในการแหกกฏอุตสาหกรรมนาฬิกาของ Ulysse Nardin และมันก็ยังเป็นผลงานที่สำคัญที่สุดของเราชิ้นหนึ่ง"
เมื่อถามว่าเค้าอธิษฐานอะไรเมื่อเป่าเทียนวันเกิด เค้าบอกว่า "ผมอธิษฐานให้ผมสามารถย้อนเวลากลับไปได้และทำทุกอย่างอีกครั้งหนึ่ง"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Tag Heure เปิดตัว Generation ใหม่ในซีรีส์ “Connected Luxury Smartwatch” หรูดูดีมีระดับ

 หลังจากการนำซีรีส์ Luxury Connected กลับมาในปีค.ศ. 2015 ตามด้วยโมเดล Connected ปี ค.ศ. 2019 นอกจาก  Connected Modular Golf Edition แล้ว T...