วันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2562

การเลือกซื้อนาฬิกาในโลกออนไลน์ปัจจุปันการซื้อขายของออนไลน์กำลังมาแรง ด้วยเหตุผลสะดวกรวดเร็ว และที่สำคัญราคาถูกใจ เพราะเป็นแหล่งที่รวมร้านค้ามากมายที่แข่งขันกันบริการทั้งเรื่องราคาและคุณภาพและการรับประกัน
นาฬิกาข้อมือเป็นหนึ่งในสินค้าที่ว่า อยากได้ อยากซื้อ ชอบใจราคา แต่ไม่มั่นใจ ปลอมหรือเปล่าทำมัยถูกจัง นาฬิกาข้อมือถือเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย แต่มีมนต์ขลังในตัวเองท่านที่ชอบก็เก็บสะสมและใช้บอกเวลาในชีวิตประจำวันไปด้วย มาถึงตรงนี้ผมมีวิธีที่จะทำให้ซื้อแล้วสบายใจมาบอกกันน่าจะพอช่วยได้ไม่มากก็น้อย
1. ศึกษานาฬิกาข้อมือที่จะซื้อ ยี่ห้อ รุ่น ค้นหาข้อมูลหลายๆที่ ใน Google นี่แหละครับ หรือถ้ามีเวลาไปดูตัวจริงในห้างหรือชอปของรุ่นนั้นๆจะดีมาก ได้เทียบราคาด้วย
2. เลือกร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเว็บ,เฟส,ไลน์ ได้หมด สิ่งที่ต้องดูคือ
2.1 อายุของร้านค้ายิ่งเยอะยิ่งดี
2.2 การพูดคุยอัพเดทของร้านสม่ำเสมอ ยอดกดไลด์กดแชร์มันมันเมดได้ให้ดูเป็นประเด็นรอง
2.3 ใช้รูปถ่ายตัวจริงของนาฬิกาข้อมือที่จะขาย ก่อนซื้อขอรูปเพิ่มมุมอื่นๆเพื่อความแน่ใจและเช็คไปในตัวว่ามีสินค้าพร้อมส่ง
2.4 ถ้าเป็นมือสองสอบถามตำหนิและคำยืนยันจากผู้ขายอีกครั้ง เนื่องจากกระจกนาฬิกาถ้ามีรอยบางทีถ่ายรูปมันไม่เห็นหรือถ่ายไม่ติด
2.5 ต้องทำใจกับริ้วรอยเล็กๆน้อย ถ้าเป็นมือสอง
2.6 เลือกร้านที่มีบริการหลังการขาย ดูแลอยู่ต่างจังหวัดไม่มีศูนย์ซ่อมก็สามารถส่งมาให้ร้านจัดการเป็นธุระให้ได้
ส่วนเรื่องแท้เทียม ถ้าทำตามที่กล่าวมาข้างต้น ร้านที่เราเลือกมาในระดับนึงแล้วได้ของแท้ครับ แต่ถ้ายังกลัว ซื้อใหม่ออกห้างครับ..5555

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

จริงหรือไม่ที่ว่านาฬิกานั้นเป็นแค่เครื่องบอกเวลาหรือเครื่องประดับ

 ก่อนที่ทุก ๆ ท่านจะอ่านบทความนี้ ผมมีคำถามเล็ก ๆ สำหรับทุก ๆ คน โดยขอท่านตั้งคำถามสำหรับตัวท่านในใจว่า นาฬิกาที่อยู่บนข้อมือของท่านที่...